• youtube
  • facebook

Sự thật thông tin công an đã bắt giữ đối tượng mặt đen như Bao Công, tay cầm đầu gà và xúc xích đi xin tiền khắp nơi

Trên m.ạng xã hội chia sẻ hình ảnh người đàn ông bị công an b.ắt gi.ữ, được cho biết là đố.i tượ.ng m.ặc đ.ồ đ.en, b.ôi m.ặt như 'B.ao Cô.ng' tay cầ.m đ.â'u gà đi xi.n tiền. Tuy nhiên, thực tế hình ảnh đó là đ.ối tư.ợng trong một v.ụ a'.n l.ừa đả.o chi.ếm đo.ạt tài sản bị bắ.t g.iữ vào tháng 6 vừa qua.

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh và thông tin chia sẻ về nhóm đàn ông lạ mặt ở Hà Nội có nhiều biểu hiện ngh.i vấn. Theo đó, các đ.ối tư.ợng này mặc đ.ồ m.àu đ.en, ch.ân đi ủn.g, toàn m.ặt b.ôi đ.en x.ì, mi.ệng ng.ậm gì đó, tay cầ.m đ.â'u gà, x.úc x.ích đi xi.n tiền khắp nơi khiến nhiều người hoa.ng ma.ng, l.o s.ợ.

Những người này m.ặc đ.ồ đe.n, đội mũ đen, tay cầ.m đ.â'u gà, x.úc xíc.h, miệ.ng ng.ậm vật ph.ô'ng 2 bên má đi ăn x.in.

Theo chia sẻ của nhiều người, không chỉ có vẻ bề ngoài "k.ì d.ị" đi khắp nơi x.in tiền mà hà.nh động của đ.ối tư.ợng ăn x.in này còn khá m.anh độ.ng khi la.o thẳ.ng vào các nhà x.in tiền, nếu x.in không được sẵn sàng nh.ô' nước b.ọt, đ.a'nh người dân.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên m.ạng xã hội đã khiến nhiều người vô cùng b.ất a.n, đặc biệt theo chia sẻ của cư dân mạng thì đ.ối tư.ợng ăn xi.n này có hà.nh t.ung khá b.í ẩ.n và xuất hiện ở rất nhiều địa phương khác nhau như Hà Nam, Lạng Sơn, Hải Phòng, Quảng Ninh và những ngày gần đây là Hà Nội...

Trong khi nhiều người đang kêu gọi tr.uy lù.ng tu.ng t.ích của đ.ối t.ượng cầm "x.úc xí.ch và đâ'.u g.à" đi x.in tiền thì trên mạng xã hội lại xuất hiện thông tin và hình ảnh cho rằng cơ quan chức năng đã b.ắt được đ.ối tượ.ng trên. 

Người đàn ông b.í hi.ểm gây x.ôn xa.o m.ạng xã hội những ngày vừa qua.

Tuy nhiên, nhiều người đã nhận ra thông tin trên chỉ là ti.n đồ.n th.ất thi.ệt, bởi hình ảnh người đàn ông bị công an bắ.t giữ được xác định là Lại Văn Sơn (30 tuổi, trú huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Sơn đã bị b.ắt gi.ữ để đi.ều tr.a về h.ành v.i "lừ.a đ.ảo chi.ếm đoạt tài sản" - liên quan vụ việc giả danh công an lừ.a đ.ảo ch.iếm đoạt 850 triệu đồng.

Công an vừa bắ.t giữ ng.hi phạ.m Lại Văn Sơn bị b.ắt trước đó vì tội gi..ả d.anh công an lừ.a đ.ảo - Ảnh: Báo Tuổi Trẻ.

Đối tượng Sơn bị b.ắt gi.ữ vào ngày 21/6 vừa qua chứ không hề có liên quan đến nhóm người ăn mặc k.ì d.ị, b.ôi m.ặt đ.en, xá.ch đ.â'u gà và x.úc x.ích đi ăn xi.n. 

Những hình ảnh và thông tin về nhóm người m.ặt đe.n luôn thu hút sự quan tâm của dư luận, đồng thời những t.in đ.ồn th.ất thi.ệt về nhóm đ.ối tư.ợng trên cũng khiến nhiều người dân hoa.ng ma.ng. Rất nhiều người bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc x.ác minh da.nh tính những người này để người dân a.n tâ.m.

Trước những thông tin về nhóm người ăn x.in trên, trao đổi với Infonet, Đại tá Vương Tiến Dũng - Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết: "Người dân thông báo là có đ.ối tư.ợng mặc đ.ồ đe.n, mặt đ.en x.ì... xuất hiện trên địa bàn phường Phúc La. Sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an đến x.ác minh và xá.c định là có người này hoạt động trên địa bàn".

Theo Đại tá Dũng, đ.ối tư.ợng như người dân và cộng đ.ồng mạ.ng ph.ản á.nh vào nhà dân (quầy thu.ốc - PV) chỉ x.in tiền, không trộ.m c.ă'p, không đ.a'nh ai... nên cơ quan công an không thể b.ắt họ được.

"Tuy nhiên, cơ quan công an đang tiến hành theo dõi và khuyến cáo người dân cả.nh gi.ác đối tượng và nhóm người mặc á.o đe.n xi.n tiền này", Đại tá Dũng chia sẻ.

create

NAM AN / Helino