• youtube
  • facebook

Những câu trả lời gây sốc tại phiên tòa xử gian lận điểm thi ở Hòa Bình

Phiên toà xét xử vụ gian lận điểm thi kỳ thi THPT quốc gia 2017-2018 ở tỉnh Hoà Bình đang diễn ra gay cấn với những phát ngôn quanh co, chối tội, đổ lỗi của những người một thời có chức vụ trong ngành giáo dục, công an tỉnh.

"Việc chấm thi nới tay là có vì đây là học sinh của tỉnh mình, còn thiệt thòi. Chấm nới tay vẫn không thể gọi là vi phạm vì đây là môn ngữ văn, thường chấm theo định tính. Tôi không có động cơ mục đích gì cả, chỉ vì tình thương học trò, muốn các em có cơ hội lấy được bằng tốt nghiệp, có cơ hội việc làm".

Bị cáo Bùi Thanh Trà - nguyên giáo viên Trường THPT Lương Sơn, Tổ trưởng tổ 3 môn ngữ Văn

"Các anh công an tỉnh cứ nhắc suốt nên bị cáo mới hỏi Vinh (Nguyễn Quang Vinh, nguyên Trưởng Phòng Khảo thí - Sở GD-ĐT tỉnh Hoà Bình) rồi Tuấn (Đỗ Mạnh Tuấn, thành viên ban chấm thi trắc nghiệmđể nhờ xem điểm. Biết việc này là không đúng, nhưng do nể nang các anh công an tỉnh".

Khương Ngọc Chất – cựu Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA 83) Công an tỉnh Hòa Bình

"Tôi bảo không giúp, anh Tuấn đưa tôi xem danh sách nói có cả anh Vinh và Trưởng Phòng PA 83 (Khương Ngọc Chất - PV) rồi, có chống lưng rồi, lo gì. Tôi thấy có Khương Bá Anh, biết là chiến sĩ công an ở huyện Kim Bôi, nên yên tâm và dẫn tới phạm tội”.

Bị cáo Nguyễn Khắc Tuấn, chuyên viên Phòng Khảo thí – Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình

"Động cơ của tôi là do nể nang. Có nhiều trường hợp gian lận, mình không làm theo sẽ khó vì: Ai cũng gù, mình thẳng lưng sẽ thành khuyết tật".

Bị cáo Diệp Thị Hồng Liên, nguyên Phó Phòng Khảo thí – Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình

“Hôm nay bị cáo thấy rất nhục nhã, rất đau buồn. Tất cả anh chị em ở đây là giáo viên, bao nhiêu năm cống hiến cho ngành giáo dục. Việc làm của bản thân và các bị cáo khác là sai, vi phạm pháp luật nhưng do nể nang và do nghĩ phụ huynh bây giờ quan trọng điểm số nên phạm tội”.

Bị cáo Lê Thị Hồng thời còn là Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (Hòa Bình) - Ảnh: VOV

“Các cán bộ, thầy cô giáo trước đây có học nghề giáo nên xảy ra các vi phạm này tôi thấy rất đau xót và mong muốn các em phải khai báo đúng, thành khẩn trước tòa, để tòa xem xét giảm hình phạt tới mức thấp nhất cho các thầy cô sớm trở về với cuộc sống bình thường”.

Ông Bùi Trọng Đắc, cựu Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình, trả lời khi được triệu tập đến toà.

create

Thanh Tuấn / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/trich-dan-nong/nhung-cau-tra-loi-gay-soc-tai-phien-xu-gian-lan-diem-thi-o-hoa-binh-20200514084523865.htm

Đi tìm ý nghĩa tên gọi tỉnh Hòa Bình: Trước đó là tỉnh Mường, tỉnh Phương Lâm và câu chuyện bề dày lịch sử bên dòng sông Đà

Đi tìm ý nghĩa tên gọi tỉnh Hòa Bình: Trước đó là tỉnh Mường, tỉnh Phương Lâm và câu chuyện bề dày lịch sử bên dòng sông Đà

timer11/05/2021

Hòa Bình ở vị trí có ý nghĩa chiến lược của Bắc Bộ; là cửa ngõ vào Thủ đô Hà Nội, lên vùng Tây Bắc; là bản lề giữa đồng bằng Bắc Bộ, khu IV cũ với Tây Bắc, Việt Bắc.

Cảnh báo Hòa Bình và các địa phương đảm bảo an toàn khi xả lũ trên hệ thống sông Hồng

Cảnh báo Hòa Bình và các địa phương đảm bảo an toàn khi xả lũ trên hệ thống sông Hồng

timer23/05/2020

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai vừa yêu cầu một số tỉnh thành miền Bắc về việc đảm bảo an toàn cho công trình, hạ du hồ chứa lưu vực sông Hồng mùa lũ 2020 (từ 15/6 đến 15/9), đặc biệt là vận hành xả lũ hồ chứa.

80 công dân từ nước ngoài về hoàn thành thời gian cách ly tại Hòa Bình

80 công dân từ nước ngoài về hoàn thành thời gian cách ly tại Hòa Bình

timer23/05/2020

Ngày 23-5, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Hòa Bình phối hợp Sở Y tế tỉnh tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 80 công dân trở về từ nước ngoài đang thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn 814, Bộ CHQS tỉnh (tổ 14, phường Thịnh Lang, TP Hoà Bình) từ ngày 9-5.

Hòa Bình mưa to, mát cả 2 ngày cuối tuần

Hòa Bình mưa to, mát cả 2 ngày cuối tuần

timer23/05/2020

Khu vực Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, sau có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to trong 2 ngày cuối tuần.