• youtube
  • facebook

Người tiêu dùng h.ốt h.oảng vì rau xanh đ.ắt ngang thịt sau Tết Nguyên đán

Giá rau xanh sau Tết Nguyên đán đ.ắt đ.ỏ bất ngờ khiến nhiều người tiêu dùng h.ốt h.oảng khi đặt chân đến chợ.

 

Ngày 30/1, nhiều người tiêu dùng t.á h.ỏ.a khi đi chợ mua rau xanh vì mặt hàng này được h.é.t với giá trên trời, đắt ngang thịt bò, thịt lợn, trong khi trái cây thì giá lại khá mềm.

Chị Lê Thị Thanh Hiền ở Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân cho biết, chiều mùng 5 Tết chị đi chợ dân sinh ngay gần nhà mua rau về sử dụng cho bữa tối thì cảm thấy ch.oáng v.áng với giá rau xanh. Theo đó, giá rau muống, rau cải xoong có giá 20.000-25.000 đồng/bó, rau cần từ 20.000-25.000/bó, rau cải cúc bó rất nhỏ cũng có giá 10.000-15.000 đồng/bó, cái súp lơ bé bằng cái bát ăn cơm có giá 20.000 đồng/cái, củ su hào nhỏ nhỏ cũng có giá 15.000 đồng/củ…

 

 

Giá rau xanh sau Tết đ.ắt đỏ khiến người tiêu dùng h.oảng h.ốt

“Giá rau quá cao so với các năm trước nên tôi cũng hỏi lại vài tiểu thương bán thì họ giải thích, giá đ.ắt vậy mà còn không có rau để bán vì đợt mưa đá, mưa to vào dịp Giao thừa và mung 1 Tết Nguyên đán vừa qua khiến một số vùng rau bị d.ậ.p n.át. Kèm theo đó là giá rét kéo dài cũng khiến nông dân ra đồng muộn hơn so với ngày thường nên nguồn cung sụt giảm”- chị Hiền cho hay.

Tương tự, chiều qua, 31/1, chị Đặng Thu Cúc ở Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội đi chợ khu vực gần nhà cũng phải mua rau xanh với giá “c.ắ.t c.ổ”. Theo đó, chị Cúc mua súp lơ (loại nhỏ) có giá 25.000 đồng/cái, rau cần 25.000 đồng/bó, rau muống 20.000 đồng/bó…

Trong khi đó, một số loại rau gia vị thì không bị tăng mạnh trong đợt này, giá hành tươi, rau mùi, thì là… vẫn giữ giá so với dịp trước Tết.

Chị Nguyễn Thanh Hoa, một tiểu thương buôn bán rau tại chợ Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội thông tin, rau đ.ắ.t đỏ ngang thịt nhưng tiểu thương còn khó lấy hàng. “Ngày mùng 5 Tết tôi lấy được mấy chục bó rau các loại, hôm nay mùng 6 Tết (31/1) tôi cũng chỉ lấy được một ít bán túc tắc. Rau quá đắt, nhiều người hỏi giá xong rồi không mua nữa, hoặc chỉ mua một lượng vừa phải”- chị Hoa cho hay.

Trong khi đó, ghi nhận của phóng viên tại một số siêu thị trong chiều 31/1 cho thấy, mặt hàng rau xanh, thực phẩm tươi sống cũng khá sơ sài, không có nhiều, đặc biệt rau xanh gần như không có.

Cụ thể như, tại một siêu thị Vinmart+ trên đường Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội vào chiều 31/1 mặt hàng rau xanh không có, mặt hàng thịt lợn cũng chỉ còn vài khay. Một nhân viên bán hàng tại đây cho biết: “Mong chị thông cảm, nhà cung cấp cho bọn em cũng chưa làm việc nên bọn em cũng chưa có hàng để bày bán”.

Trong khi đó, Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật Hà Nội cho thấy, diện tích trồng rau trên địa bàn Hà Nội vài năm trở lại đây duy trì ở mức 10.872,8 ha tương đương sản lượng 230.503,3 tấn.

Tuy nhiên, thống kê đến thời điểm này cho thấy, diện tích rau ảnh hưởng do mưa toàn thành phố khoảng 160 ha trong đó có 63 ha d.ậ.p n.á.t h.ỏng hoàn toàn không cho thu hoạch; còn 97 ha d.ậ p n.á.t nhưng vẫn cho thu hoạch với tỷ lệ thấp.

Như vậy, diện tích rau bị ảnh hưởng trong đợt mưa lớn, mưa đ.á trên địa bàn Hà Nội vừa qua không nhiều. Nguyên nhân giá rau xanh đ.ắ.t đỏ một phần do giá rét kéo dài, một phần do sau Tết, nông dân chưa trở lại công việc và một nguyên nhân nữa là do tiểu thương các khâu đ.ẩ.y giá lên.

 

 http://anninhthudo.vn/doi-song/nguoi-tieu-dung-hot-hoang-vi-rau-xanh-dat-ngang-thit-sau-tet-nguyen-dan/841078.antd

create

Tuyết Nhung / anninhthudo.vn

Đi tìm ý nghĩa tên gọi tỉnh Hòa Bình: Trước đó là tỉnh Mường, tỉnh Phương Lâm và câu chuyện bề dày lịch sử bên dòng sông Đà

Đi tìm ý nghĩa tên gọi tỉnh Hòa Bình: Trước đó là tỉnh Mường, tỉnh Phương Lâm và câu chuyện bề dày lịch sử bên dòng sông Đà

timer11/05/2021

Hòa Bình ở vị trí có ý nghĩa chiến lược của Bắc Bộ; là cửa ngõ vào Thủ đô Hà Nội, lên vùng Tây Bắc; là bản lề giữa đồng bằng Bắc Bộ, khu IV cũ với Tây Bắc, Việt Bắc.

Cảnh báo Hòa Bình và các địa phương đảm bảo an toàn khi xả lũ trên hệ thống sông Hồng

Cảnh báo Hòa Bình và các địa phương đảm bảo an toàn khi xả lũ trên hệ thống sông Hồng

timer23/05/2020

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai vừa yêu cầu một số tỉnh thành miền Bắc về việc đảm bảo an toàn cho công trình, hạ du hồ chứa lưu vực sông Hồng mùa lũ 2020 (từ 15/6 đến 15/9), đặc biệt là vận hành xả lũ hồ chứa.

80 công dân từ nước ngoài về hoàn thành thời gian cách ly tại Hòa Bình

80 công dân từ nước ngoài về hoàn thành thời gian cách ly tại Hòa Bình

timer23/05/2020

Ngày 23-5, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Hòa Bình phối hợp Sở Y tế tỉnh tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 80 công dân trở về từ nước ngoài đang thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn 814, Bộ CHQS tỉnh (tổ 14, phường Thịnh Lang, TP Hoà Bình) từ ngày 9-5.

Hòa Bình mưa to, mát cả 2 ngày cuối tuần

Hòa Bình mưa to, mát cả 2 ngày cuối tuần

timer23/05/2020

Khu vực Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, sau có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to trong 2 ngày cuối tuần.