• youtube
  • facebook

11 năm lột xác “bén như cái chén“ của trai đẹp miền Tây: “Khi bạn có ngoại hình, tự tin là 50% chiến thắng trong tay rồi“

Đúng là thời gian trôi qua, ai rồi cũng khác.

Ai trong chúng ta cũng nợ thời gian lời cảm ơn vì "phép màu" mang tên dậy thì thành công mà nó đem đến. Rất nhiều cô nàng và anh chàng đã lột xác kinh ngạc đến nỗi nếu không bảo người trong 2 tấm ảnh quá khứ - hiện tại là một người thì ai cũng nghĩ họ chẳng có tí gì liên quan. 

Vậy nên, đừng coi thường anh chàng mọt sách gầy nhom và nhạt nhẽo vì biết đâu chỉ vài năm sau là anh ấy đã hoá thành nam thần, soái ca lúc nào không hay rồi đấy!

Jason Nguyễn - chàng trai đẹp được biết đến với vai trò quản lý cũ của Quỳnh Anh Shyn hiện đang khiến nhiều người phải phải xuýt xoa nhờ màn lột xác của bản thân. Chính anh bạn cũng cho biết những hình ảnh đó "còn phèn" nhưng anh vẫn rất tự hào. Vì nhớ nó, nhờ 11 năm hành trình mà cuối cùng Jason tìm ra được đáp án cho câu hỏi "Thất bại chỉ vì ngoại hình xấu thì nên làm gì?"

Nhìn ảnh bên trái và phải rõ chẳng có gì liên quan đến nhau.

Nhìn ảnh bên trái và phải rõ chẳng có gì liên quan đến nhau.

 

Lộ.t x.ác trên mức thành công nhỉ.

Lộ.t x.ác trên mức thành công nhỉ.

 

Trên trang cá nhân của mình, cậu bạn điển trai có chia sẻ một đoạn status đầy tâm trạng kể về hành trình thay đổi bản thân cho những ai đang tìm kiếm động lực thay đổi, hoàn thiện mình:

11 NĂM THAY ĐỔI BẢN THÂN CÙNG ĐÁP ÁN CHO CÂU HỎI: "THẤT BẠI CHỈ VÌ NGOẠI HÌNH XẤU THÌ PHẢI LÀM GÌ?

Đây là mình của 11 năm về trước, lúc này chỉ biết học và học, chưa có khái niệm gì về làm đẹp, về chăm sóc bản thân và tất nhiên là khác xa một trời một vực so với bây giờ. Người ta hay nói là ảnh cũ thời "còn phèn" thì nên giấu đi, nhưng mình thì không, mình tự hào vì dù trước hay sau thì đó vẫn là mình, vẫn là đứa con trai gốc quê miền Tây chân chất.

Giống như bao đứa trẻ khác, mình từng được dạy là "tốt gỗ hơn tốt nước sơn", rằng chỉ cần cắm đầu vào học hành, làm việc thì sẽ luôn có cái kết tốt đẹp. Nhưng những trải nghiệm của bản thân đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại.

Quãng thời gian từ khi còn là du học sinh ở NUS (Singapore) cho đến khi quay về Sài Gòn lập nghiệp, chính cái ngoại hình kém trau chuốt, đôi khi luộm thuộm, lỗi thời đã không ít lần đẩy mình vào những tình huống khó xử, thậm chí làm mình tổn thương.

Mình bị người khác từ chối tình cảm - dù họ có khéo léo đến cỡ nào thì mình cũng nhận ra lý do thật sự là gì. Công việc mình gặp nhiều trở ngại - phần lớn là vì chẳng mấy ai muốn bàn việc làm ăn hay kí kết những dự án lớn với một đứa trông rõ là lèo khèo, đậm chất nhà quê lên tỉnh. Thành tích học tập, sự cố gắng và chút tự tin ít ỏi trong mình lúc đó trở nên vô nghĩa. Mình đặt ra nhiều câu hỏi, hoài nghi bản thân và không ít khoảnh khắc còn tự thấy ghét bỏ chính mình khi không ít lần bắt gặp những ánh mắt khinh thường, dè bỉu.

Và trong lúc tăm tối nhất, mình quyết định sẽ thay đổi. Từ một đứa từ nhỏ đến lớn chỉ quẩn quanh trường học - nhà - chỗ làm, mình bắt đầu tập gym, ăn uống khoa học. Quần áo rẻ tiền, lôi thôi trong tủ dần được thay bằng những trang phục tử tế, chỉn chu, bắt mắt hơn. Mình lắng nghe cơ thể, tìm cách trở nên tốt hơn, đẹp hơn mỗi ngày và cư xử với nó như một người bạn tốt.

Bất kì thay đổi nào cũng có những trăn trở, khó khăn ban đầu. Mọi người nhận xét mình "khác xưa quá", có người còn nói thẳng là thích mình của ngày trước hơn, rồi "đừng có đua đòi như mấy đứa ở thành phố". Mình vẫn cứng đầu làm những gì cần làm, và đến hiện tại, chắc không cần giải thích thêm thì những người xung quanh đều thấy việc mình lì lợm như vậy là đúng hay sai.

Mỗi lần nhìn lại ảnh cũ, mình đều cảm ơn bản thân vì ngày đó đã không bỏ cuộc, đã không dễ dãi mà thỏa hiệp với những giá trị trung bình hay nghe theo lời người khác để sống một cuộc đời "vừa phải".

Mỗi ngày, trên Instagram hay Facebook vẫn có hàng trăm bạn hỏi mình làm cách nào để được như anh, có người còn nghĩ rằng mọi thứ ngay từ vạch xuất phát đã "dễ nuốt", nhưng chắc chẳng ai ngờ trước khi có một Jason hiện tại, Jason của hơn chục năm về trước đã phải lăn lộn trả giá bằng máu và nước mắt như thế nào. Nếu bạn cũng đang hoang mang giống như mình của những ngày đầu, cũng bị từ chối tình cảm hay thất bại trong công việc chỉ vì ngoại hình kém thu hút thì đây là vài bài học mà mình đã rút ra được, hi vọng sẽ có ích hoặc truyền phần nào đó động lực để bạn thay đổi:

* Ở giai đoạn đầu của sự nghiệp, ai cũng mong muốn cống hiến 100% và hết mình vì công việc. Nhưng bạn đừng quên giá trị của một start-up/ một business phần lớn đến từ chính người tạo ra và chèo lái nó mỗi ngày. Bạn phải khỏe mạnh, tử tế và ổn cả về tinh thần lẫn thể chất thì mới có thể giúp công việc, giúp doanh nghiệp của mình ngày một đi lên.

* Trừ khi bạn cực kì giàu có hoặc nổi tiếng đến mức ai cũng biết như Bill Gates hoặc Mark Zuckerberg, còn lại người khác vẫn sẽ luôn nhìn vào ngoại hình trước tiên để đánh giá và chọn cách giao tiếp, đối xử với bạn.

* Khi bạn có ngoại hình, bạn sẽ có sự tự tin. Và làm gì cũng vậy, tự tin thôi là đã nắm chắc 50% thắng trong tay rồi.

* Ngay cả khi thất bại, thua thiệt hay bị đối xử bất công, bạn vẫn có thể về nhà, nhìn mình trong gương và không cảm thấy tuyệt vọng, bế tắc. Và ngày mai thức dậy hãy cứ kiêu hãnh bước đi trên con đường của mình.

* Hai người với khả năng ngang tầm cùng bước vào một buổi tuyển dụng, bạn nghĩ doanh nghiệp sẽ chọn một người luộm thuộm, xuề xòa hay một người trông khỏe mạnh, sạch sẽ, chỉn chu? Chắc chắn là người thứ 2 rồi.

* Yêu bản thân không có nghĩa là cho phép chính mình ăn uống thả cửa, bỏ bê tập tành hay làm những thứ kém lành mạnh để nuông chiều cảm xúc. Càng yêu bản thân thì càng phải nghiêm khắc và rõ ràng.

* "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn" không hẳn là sai, nhưng nếu gỗ tốt mà sơn cũng tốt thì công việc sẽ luôn dễ dàng, trôi chảy hơn nhiều.

* Người khác nghi ngờ hay nghĩ gì đều không quan trọng, quan trọng là bạn biết mình muốn trở thành ai, ở vị trí nào. Tập trung làm việc cần làm và thời gian sẽ là câu trả lời thuyết phục nhất.

* Và điều quan trọng hơn bao giờ hết, khi bạn bị từ chối tình cảm bởi một ai đó bằng một lý do "chúng ta không hợp nhau, mình không duyên nợ" đơn giản chỉ là bạn chưa đạt chuẩn trong mắt họ chỉ vì thua thiệt về ngoại hình hay địa vị, hãy trở thành 1 người có sức hút mãnh liệt để được khát khao hơn là 1 sự lựa chọn nhàm chán mà người ta có thể vứt bạn đi trong 1 xó nào đó khi không cần bạn nữa.

Hi vọng rằng ngày này nhiều năm về sau, bạn có thể nhìn lại hình ảnh của bản thân và mỉm cười như chính mình của ngày hôm nay. ĐỪNG SỐNG TẦM THƯỜNG, HÃY SỐNG PHI THƯỜNG NHƯ 1 NGÔI SAO LẤP LÁNH NỔI BẬT GIỮA NGÂN HÀ.

Vậy là từ một con "mọt" chính hiệu, Jason Nguyễn lột xác nhờ tập gym, đầu tư gout ăn mặc. Giờ thì cậu bạn trông cực kì thu hút với nét đẹp khoẻ khoắn, lịch lãm rồi!

Chẳng ai dám tin vào mắt mình...

Chẳng ai dám tin vào mắt mình...

 

... Trước 11 năm của Jason Nguyễn.

... Trước 11 năm của Jason Nguyễn.

 

create

Mai Thúy / HELINO