• youtube
  • facebook

Góc Man Utd: Mua “của để dành“, bán “Superman“, chỉ có toang và toang hơn nữa!

Quỷ đỏ nhất thiết không được mắc 2 sai lầm chuyển nhượng trong phiên chợ tháng Giêng sắp tới.

Vừa qua, Manchester United tiếp tục gieo sầu cho chính các cổ động viên nhà khi một lần nữa sắm vai "Robin Hood xứ sương mù" khi hành quân tới Vicarage Road. Đúng là chúng ta vẫn biết Quỷ đỏ dưới thời Solskjaer không giỏi trong việc cầm bóng, áp đặt thế trận, tuy nhiên thật khó để hình dung họ lại gặp trăm khó ngàn khổ trước một Watford mà trước cuộc đụng độ vừa qua, đã thua tới 4 và chỉ có 1 kết quả hòa.

Kỳ chuyển nhượng Đông đang tới gần, và đây sẽ là cơ hội để Quỷ đỏ xoay chuyển cục diện hết sức tồi tệ hiện tại. Và để tránh sẽ trải qua một phiên chợ tháng Giêng thất bại, MU cần tránh mắc 2 sai lầm.

Thứ nhất, đó là bán Pogba

Man Utd nhất thiết không được bán Pogba.

Vì những ồn ào cùng với Real Madrid, cùng với phong độ bết bát của Man Utd, Paul Pogba đã phải nhận vô vàn chỉ trích xuyên suốt quãng thời gian kể từ lúc khởi điểm của "drama dài tập" này. Người ta dùng những thống kê để chỉ trích Pogba, nhưng lý do mà những thống kê của nhà vô địch World Cup kém ấn tượng, đó là bởi các đồng đội của anh không thể tận dụng được những gì mà cựu sao Juventus đã tạo ra.

Trong trận đấu ngày hôm qua, dù chỉ vào sân 26 phút, thế nhưng Pogba như đã mang tới cho hàng công MU một nguồn sinh khí mới. 3 tháng Pogba dưỡng thương, đó cũng là thời gian mà Quỷ đỏ luôn mang tới cho người xem cái cảm giác cực kỳ bức bối mỗi khi đội bóng này phải đá với những đội cửa dưới.

Vấn đề của Man Utd bây giờ là trả lời câu hỏi: Làm sao để tận dụng giá trị chuyên môn Pogba đem lại một cách tốt nhất?

Vấn đề của MU bây giờ, chỉ là làm sao để các đồng đội có thể tận dụng tốt hơn những giá trị mà anh đem lại. Có thể Solskjaer sẽ cần làm việc nhiều hơn nữa với các học trò, hoặc tốt hơn hết, là đem về cho anh những người đồng đội mới cần thiết.

Thứ hai, đó là mua Erling Haaland

Thực chất, không có gì sai trong việc Quỷ đỏ cố gắng chiêu mộ Erling Haaland cả, bởi đó là một tài năng vô cùng sáng giá. Nhưng sáng giá đến mấy, thì anh cũng chỉ có thể được xem là "của để dành" trong tương lai mà thôi. MU vẫn có thể mua Haaland, nhưng nếu với cái giá khủng khiếp như báo chí đồn thổi thì không.

Mua Erling Haaland không sai, nhưng anh chỉ nên được xem như một thứ "của để dành".

Man Utd bây giờ cần một người như Mario Mandzukic, như Edinson Cavani, những họng pháo thượng thặng có thể lập tức gánh vác được trách nhiệm. Và tất nhiên, đưa 2 cái tên này vào là bởi, cả 2 đều có khả năng sẽ chia tay CLB chủ quản ngay tháng Giêng sắp tới. 

create

Anh Tú / Bongda.com.vn