• youtube
  • facebook

T.ử hình hai đối tượng Hòa Bình g.iết người c.ướp tài sản, giấu xác phi tang

Ngày 19/4, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với hai bị cáo Bùi Văn Hiền (sinh năm 1999) và Bùi Văn An (sinh năm 1997) về tội “G.iết người và c ướp tài sản.”

Bị cáo Bùi Văn Hiền và Bùi Văn An nghe tòa tuyên án. (Ảnh: Vũ Hà/TTXVN)

Bị cáo Bùi Văn Hiền và Bùi Văn An nghe tòa tuyên án. (Ảnh: Vũ Hà/TTXVN)

Ngày 19/4, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với hai bị cáo Bùi Văn Hiền (sinh năm 1999) và Bùi Văn An (sinh năm 1997), cùng trú tại xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình về tội “g iết người và c ướp tài sản.”

Tại phiên tòa, Bùi Văn Hiền và Bùi Văn An đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải. Tuy nhiên, trong vụ án này, bị cáo Hiền và An phạm tội có tổ chức, có bàn bạc và đều là chủ mưu.

Căn cứ vào mức độ, hành vi phạm tội của hai bị cáo và tính chất nghiêm trọng của vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Hiền mức án 11 năm tù  giam về tội “c ướp tài sản,” t. ử hình về tội “g iết người,” tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh là t.ử hình; tuyên phạt bị cáo Bùi Văn An mức án 10 năm tù  giam về tội “c ướp tài sản,” t.ử hình về tội “g iết người,” tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh là t.ử hình.

Về trách nhiệm dân sự, hai bị cáo Hiền và An phải bồi thường cho gia đình bị hại các khoản chi phí như tìm kiếm nạn nhân, mai táng, tổn thất tinh thần… là 116 triệu đồng/bị cáo và cấp dưỡng cho hai con nhỏ (sinh năm 2008 và 2014) của nạn nhân Bùi Văn Nam là 1,4 triệu đồng/tháng/bị cáo.

Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ ngày 3/9/2018, do có quan hệ bạn bè, Bùi Văn An và Bùi Văn Hiền rủ nhau về nhà An để sử dụng m.a tú.y. Sau khi sử dụng m.a t.úy, Hiền kể với An là thực hiện trót lọt vụ c ướp tài sản ở Hà Nội.

Bùi Văn An nảy sinh ý định và đặt vấn đề cùng nhau đi c ướp tài sản. Hiền lại nảy ra ý tưởng đi c ướp xe ôtô mới có nhiều tiền.

Để có tiền tiêu xài cá nhân, Hiền và An đã bàn bạc, thống nhất việc đi g iết người, chiế.m đo.ạt tài sản. Ngày 4/9/2018, hai đối tượng gọi thuê xe của anh Bùi Văn Nam.

Trên đường đi, các đối tượng đã dùng dây thắt cổ anh Nam cho đến c.hết rồi chiế.m đo.ạt tài sản của nạn nhân gồm 1 xe ôtô 29A-622.99 và hai điện thoại di động có tổng giá trị gần 60 triệu đồng.

Sau khi sát hại anh Nam, hai đối tượng mang t.hi t.hể nạn nhân phi tang tại khu vực đèo đá trắng thuộc địa phận xã Phú Cường, huyện Tân Lạc (Hòa Bình). Đến ngày 15/9/2018, Bùi Văn Hiền và Bùi Văn An bị bắt giữ.

Cũng theo cáo trạng, bị cáo Bùi Văn Hiền đã hai lần phạm tội “c ướp tài sản” theo Quyết định khởi tố bị can ngày 2/10/2018 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) nhưng chưa bị kết án nên chưa được xác định có án tích và theo Quyết định khởi tố ngày 21/9/2018 của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hòa Bình./.

create

Vũ Hà / TTXVN