• youtube
  • facebook

Hoà Bình: Đối tượng dùng kiếm đâm trọng thương người khác lĩnh cái kết ‘đắng‘

Xảy ra mâu thuẫn trong lúc ngồi uống bia và bị n.ạn nhân tát vào mặt, đối tượng đã về nhà lấy kiếm đ.âm trọng thương n.ạn nhân.

Bị cáo Trương Đức Ước tại phiên toà xét xử. Ảnh: H.B

Bị cáo Trương Đức Ước tại phiên toà xét xử. Ảnh: H.B

Ngày 17/5, TAND tỉnh Hoà Bình mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cao Trương Đức Ước (SN 1992, trú tại xóm Hom, xã Đa Phúc, huyện Yên Thuỷ, Hoà Bình) về tội “G.iết người” được quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 123 BLHS năm 2015.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, chiều ngày 24/6/2018, Trương Đức Ước đi dự và uống rượu tại đám cưới một người thân. Trên đường về nhà, đối tượng và bạn tiếp tục rủ nhau vào quán tạp hoá gần đó để tiếp tục uống bia.

Tại quán bia lúc này có anh Trương Đức Biên (người cùng xóm). Trong lúc uống bia, giữa anh Biên và Ước phát sinh mâu thuẫn. Ước sau đó đã lớn tiếng chửi anh Biên.

Bị chửi, anh Biên bực tức và tát vào mặt Ước, giữa 2 bên tiếp tục xảy ra xô xát. Sau khi được mọi người can ngăn, Ước bỏ về nhà. Mặc dù được người thân can ngăn nhưng đối tượng vẫn cầm thanh kiếm để trên bàn thờ gia tiên và quay lại quán tạp hoá tìm anh Biên với mục đích trả thù.

Thấy anh Biên vẫn ngồi tại quán, Ước tiếp tục gây sự và 2 bên xảy ra xô xát. Trong lúc cãi vã, đối tượng Ước đã dùng thanh kiếm mang theo đ.âm nhiều nhát vào người n.ạn nhân.

Bị đ.âm bất ngờ, anh Biên vùng dậy bỏ chạy nhưng bị Ước cầm hung khí đuổi theo tru.y s.át. Khi đuổi kịp nạn nhân, Ước tiếp tục đ.âm anh Biên 2 nhát sau đó mới dừng tay.

Nạn nhân được người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu và giữ được tính m.ạng nhưng anh Biên bị tổn hại 77% sức khoẻ.

Sau khi gây án, Trương Đức Ước đã về nhà cất hung khí rồi ra Công an huyện Yên Thuỷ đầu thú. Tại cơ quan CSĐT cũng như tại phiên toà, Trương Đức Ước đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh đã tuyên phạt Trương Đức Ước mức án 13 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường toàn bộ chi phí điều trị và tổn hại về sức khoẻ cho phía người bị hại với tổng số tiền hơn 58 triệu đồng.

Cũng theo tài liệu của cơ quan điều tra, trước đó, vào ngày 11/1/2018, Trương Đức Ước đã bị TAND huyện Yên Thuỷ xử phạt 3 tháng tù giam về tội "Lạm dụng tín nhiệm ch.iếm đ.oạt tài sản”. Khi vừa mãn hạn tù về địa phương chưa lâu lại tiếp tục gây án.

create

T.K / Theo Đời sống Plus/GĐVN