• youtube
  • facebook

Xúc động khi xem những hình ảnh về tình thầy trò nơi vùng cao

Vượt qua những rào cản khó khăn trong cuộc sống, những thầy, cô giáo vùng cao đã dành hết tuổi thanh xuân của mình để nuôi nấng, dạy dỗ những cô cậu học trò bé bỏng. Loạt hình ảnh về tình thầy trò sau đây đã khiến nhiều người vô cùng xúc động...

Các cậu học trò dốc sức kéo chiếc xe đã dính đầy bùn đất của thầy lên dốc trơn (nguồn: hatinhnews.com)

Con đường đến trường không hề dễ dàng nhưng chỉ cần cô trò cùng nắm tay nhau vượt qua thì mọi thử thách không còn là vấn đề (nguồn: congan.com.vn)

Lớp học đơn sơ với những mái tranh tạm bợ, nơi có những cô cậu học trò cùng cô giáo trẻ hằng ngày miệt mài bên trang vở cũ (Nguồn: VnExpress)

Vài  phên nứa lồ ô khoanh lại, lớp học trống hoác, học sinh huyện vùng cao Sơn Tây vừa nghe cô giáo giảng bài vừa lấy tay che nắng (Nguồn: VnExpress)

Lễ khai giảng đơn sơ của thầy trò trường Lùng Tám Cao, một trong nhiều điểm trường khó khăn nhất của xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ, tỉnh miền núi biên giới Hà Giang (Nguồn: Người đưa tin)

Thời tiết lạnh giá không không trở thành rào cản với những cô trò vùng cao (nguồn: baicadicungnamthang.net)

Từ miền xuôi lên vùng cao làm nhiệm vụ trồng người, thiếu thốn trăm bề, thậm chí nhiều thầy, cô giáo đã hy sinh cả tuổi thanh xuân và hàng ngày phải đối diện với bao khó khăn...

Cô giáo Mù Cang Chải ngã sõng soài trên mặt dốc trơn khi đang trên đường đến lớp dạy học (Nguồn: dantri.com.vn)

Hành trình cõng chữ lên non không hề dễ dàng (Nguồn: dantri.com.vn)

Thế nhưng bù lại, những tình cảm mà các thầy cô vùng cao nhận được quá đỗi lớn lao.Chính những đôi mắt trong sáng, nụ cười hồn nhiên của học trò chính là động lực tiếp thêm sức mạnh để những thầy cô vượt qua khó khăn. Cuộc sống của giáo viên bản tuy đơn giản nhưng không hề tầm thường.

Còn gì hơn khi được nhìn thấy nụ cười hồn nhiên trong sáng trên gương mặt của những cô cậu học trò thân thương (Nguồn: manhmap.com)

 

 

 

 

 

create

Thúy Hà (Tổng hợp) / Tin nhanh online