• youtube
  • facebook

Vụ thảm án 5 người chết: Đau xót hai cỗ áo quan đặt cạnh nhau trong nhà

Cách nhau vài chục mét nhưng có tới 4 đám t.ang đang được người dân Lương Bình 2 (Sơn Phú, Định Hóa, Thái Nguyên) tổ chức cho 5 n.ạn nhân trong vụ th.ảm á.n k.inh ho.àng.

Tang th.ương nơi xóm nhỏ

Chiều 26/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đã tạm gi.ữ hình sự đối với Hoàng Văn Chín (SN 1976, trú tại xóm Lương Bình 2, xã Sơn Phú, Định Hóa), n.ghi phạm trong vụ dùng t.ruy s.a'.t khiến 6 người t.hương v.ong.

Bước đầu tại cơ quan công an Hoàng Văn Chín khá tỉnh táo, trả lời lạnh lùng, n.hát gừng và thừa nhận hành vi t.ruy s.a'.t vợ cùng 5 người khác. Đối tượng thừa nhận ng.hiện, từng sử dụng h.e.r.o.i.n.

Trong khi đó, chiều tối 26/12, người dân ở xóm Lương Bình 2, xã Sơn Phú vẫn chưa hết bà.ng ho.àng về việc nghi phạm Hoàng Văn Chín đã có hành vi d.ã man, 5 người t.ử v.ong 1 người bị thư.ơng nặng.

Dọc theo con đường nhỏ chạy giữa làng, những người đàn ông, phụ nữ ngồi túm tụm lại và ai cũng đau x.ót khi xóm nhỏ có tới 4 đám ta.ng cùng được tổ chức.

Ngôi nhà của anh Nam.

Ngôi nhà của anh Nam.

Tiếng kèn, tiếng trống chiêng vang lên theo tiếng kh.óc làm không khí càng đ.au th.ương hơn và xót xa hơn nữa bởi các n.ạn nhân đều là anh em, họ hàng, người quen của nghi p.hạm.

Các n.ạn nhân gồm chị Ma Thị Hường (SN 1976, vợ Chín); anh Lường Văn Bánh (SN 1974, anh rể của Chín); hai vợ chồng anh Hoàng Văn Luận (SN 1975), chị Trần Thị Hường (SN 1984) là cháu họ của Chín; anh Hoàng Văn Nam (SN 1994, cháu ruột Chín).

Riêng anh Lường Văn Hoàng (SN 1966) bị thư.ơng nặng, hiện vẫn đang được c.ấp c.ứu ở Bệnh viện TƯ Thái Nguyên.

Theo ghi nhận của PV, tại nhà n.ghi phạm Chín vào chiều tối 26/12, bên cạnh di ảnh của người vợ nghi ngút khói hương là hai người con gái vừa đi làm ở Bắc Ninh trở về sau khi nghe tin d.ữ. Tiếng kh.óc, kêu mẹ, than cha của 2 người con gái khiến cho ai đến viếng cũng cảm thấy đ.au xót.

Tiếng kh.óc ai oán của 2 đứa trẻ...

Cách nhà nghi phạm vài chục mét, người thân, bà con trong xóm cũng đang tập trung lo ta.ng lễ cho vợ chồng anh Hoàng Văn Luận, chị Trần Thị Hường.

Đứng bênh cạnh áo quan của bố mẹ, dù mặc áo xô trắng nhưng dường như hai cậu con trai của anh chị vẫn chưa hiểu hết chuyện gì đã xảy ra với gia đình mình.

Mỗi khi có ai đến viếng, người thân lại nhắc hai con vái tạ, cảm ơn. Trong khi cậu con trai lớn học lớp 7 cảm nhận được nỗi đa.u thì cậu con trai nhỏ học lớp 4 vẫn ngơ ngác hỏi tại sao lại để ảnh bố mẹ ở cạnh nhau, bố mẹ đi chơi đâu mà chưa về,...

Hai chiếc áo quan của vợ chồng anh Luận, chị Hường đặt cạnh nhau trong nhà.

Hai chiếc áo quan của vợ chồng anh Luận, chị Hường đặt cạnh nhau trong nhà.

Bà Hoàng Thị Khai (chị dâu của vợ chồng anh Luận) vẫn chưa hết bà.ng ho.àng kể lại, khoảng 6h sáng 26/12, bà dậy nấu cơm, con trai bà thấy ồn ào tưởng tr.ộm chó nên chạy ra xem.

Khi ra cổng, con trai bà thấy đ.ối tượng Chín mặc áo cộc, quần đùi, tay cầm, s.ợ quá nên chạy vào nhà.

Sau đó, cháu của bà Khai hô lớn "bá ơi, bác Luận bị ông Chín s.a'.t h.ạ.i rồi", lúc này cả gia đình mới h.ốt ho.ảng chạy ra.

Lúc đầu, mọi người chỉ nghĩ mình anh Luận bị, khi xuống sân nhà trưởng thôn thấy cả chị Hường cũng bị .

"Khi ra hiện trường thấy vậy tôi bủn rủ.n tay chân. Chú Luận và thím Hường được 2 người con, tên là L., học lớp 7 và H., học lớp 4.

Chú thím ấy vừa mới làm nhà xong hồi tháng 7, vẫn nợ khoảng 300 triệu nữa chưa trả hết. Ở xóm chú ấy chẳng v.a c.hạm với ai bao giờ, lại còn làm cán bộ tư pháp ở xã", bà K. nói.

Bà Khai lo lắng cho tương lai hai con nhỏ của vợ chồng anh Luận khi bố mẹ mất đi thì ai sẽ chăm lo cho các cháu đến nơi đến chốn.

"Khi bố mẹ hai cháu mất, chúng tôi vẫn giấu không cho các cháu biết, nhưng cháu L. bảo cháu biết rồi các bá đừng giấu cháu.

Cả gia đình ai cũng đ.au đớn khi cùng lúc lưỡi t,àn á,c của Chín đã cư.ớp đi cả hai vợ chồng anh Luận, chị Hường nhưng xót xa hơn là hai cháu ở còn quá nhỏ.

Sáng nay, khi cơ quan chức năng tiến hành làm các thủ tục k.hám ng.hiệm với bố mẹ cháu, anh lớn biết chuyện còn cậu em nhỏ lúc đưa sang nhà người họ hàng vẫn cứ hỏi, bố mẹ cháu đâu rồi "mẹ ơi, mẹ đi chơi à mà chưa thấy về đón con"...

Lúc trưa tôi cho ăn cơm cháu cứ ngồi kh.óc, đòi tìm mẹ. Lúc cho bố mẹ vào áo qu.an, thằng em cứ gào khóc gọi mẹ ơi mà nghe mà xót xa", bà Khai kể.

Bà Khai nói rằng sau khi lo hậu sự cho anh Luận và chị Hường xong, gia đình họ hàng 2 bên sẽ chung tay vào giúp đỡ 2 con của anh Luận.

Dù sẽ cố gắng lo cho 2 cháu ăn học đàng hoàng song bà Khai cũng mong muốn cộng đồng giúp đỡ phần nào để 2 cháu bé có cuộc sống ổn định về sau.

Cách gia đình anh Luận không xa là nhà hai n.ạn nhân Lường Văn Bánh, Hoàng Văn Nam. Người thân, hàng xóm cũng đang xúm lại giúp để tổ chức ta.ng lễ.

Trong số những gia đình có người thi.ệt m.ạng thì căn nhà của n.ạn nhân Nam nằm cuối đường thôn và vẫn còn là nhà tranh vách đất, bên trong không có đồ đạc gì đáng giá.

Được biết n.ạn nhân Nam có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ đã mất hết, có hai chị gái đang ở Trung Quốc, anh trai làm việc trong Nam. Đến chiều tối 26/12 thì việc ma ch.ay cho Nam do họ hàng giúp đỡ chứ anh chị em ruột chưa ai về kịp.

Ông Lã Văn Tích, Trưởng thôn Lương Bình 2 cho biết, do có tới 4 đám ta.ng với 5 người cùng ra đi nên toàn bộ dân thôn phải chia nhau ra để giúp đỡ. Trong ngày 27/12, thôn cũng sẽ cắt cử mọi người ra để cùng giúp đỡ việc mai t.áng cho các n.ạn nhân.

"Chưa bao giờ thôn tôi lại tan.g thương như vậy, nhưng phải tập trung toàn dân chia nhau ra cùng lo chu tất cho các n.ạn nhân và hơn thế, người sống cũng cần phải sống sao cho tốt hơn sau sự việc xót xa này...", ông Tích bày tỏ.

Quý vị có lòng hảo tâm muốn giúp đỡ 2 con nạ.n nhân Luận xin liên hệ theo số điện thoại của anh Hoàng Văn Bản: 0388974856 (anh trai anh Luận) hoặc Trưởng thôn Lương Bình 2 Lã Văn Tích: 0972161472.