• youtube
  • facebook

Khoảng sân nhà ngát hương hoa hồng của người phụ nữ xinh đẹp ở Hòa Bình

'Gia tài' của người phụ nữ đảm đang, xinh đẹp Mai Linh ở Hòa Bình khiến những người yêu hoa không khỏi ngưỡng mộ, đó chính là khoảng sân trước nhà ngát hương, rực rỡ của đủ hồng ngoại lẫn hồng nội.

Chủ nhân của khoảng sân ngập tràn hoa hồng tâm sự rằng, chị giống như bất kỳ người phụ nữ nào, đều yêu hoa, yêu cây. Và khi đã "bén duyên", bước chân vào sự nghiệp trồng hồng, dù chỉ là trồng thử, loài hoa ấy sẽ khiến bất kỳ ai được ngắm nhìn đều cảm thấy mê đắm trong thế giới hương thơm và sắc màu. 

Khoảng sân được trồng rất nhiều hồng.

Một góc hoa hồng tươi tốt, rực rỡ sắc màu.

 

 

 

Chị Mai Linh, chủ nhân của khoảng sân ngập tràn hoa hồng.

Chị Mai Linh, chủ nhân của khoảng sân ngập tràn hoa hồng.

Đã từ rất lâu rồi, mỗi ngày sau khi tan làm, chị Mai Linh đều muốn được về nhà thật nhanh, dạo bộ từ cổng vào nhà, chị đều đi thật chậm, thật chậm để được ngắm nhìn những bông hồng do chính tay mình lựa mua, chăm sóc đang tỏa hương thơm dịu dàng trong gió chiều. Dù bận rộn với công việc tại Tòa án thành phố, lại thêm chăm sóc hai con và gia đình mỗi ngày, chị Linh không quên dành thời gian để chăm hoa, vun trồng, tưới nước, xới gốc mỗi ngày.

Công việc chăm sóc hoa hồng chưa bao giờ dễ dàng và nhàn hạ. Điều gì đã thu hút những người phụ nữ bận rộn như chị Linh bị cuốn vào niềm đam mê ấy. Mệt nhọc, vất vả nhưng trong đôi mắt luôn ánh lên niềm  yêu đời, vui tươi. Đơn giản bởi mỗi sáng mai thức dậy, chị cảm nhận được không gian sống của mình thật bình yên, không chút bụi bặm, bon chen, tấp nập. Thời gian như ngừng lại, chỉ có hương thơm và màu sắc, chỉ có yêu thương đong đầy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Yêu hoa từ rất lâu, nhưng phải đến năm 2016, sau khi chuyển sang nhà mới, có khoảng sân nhỏ, chị Linh mới dành toàn tâm cho việc trồng hồng. Để chuẩn bị trồng hoa, chị Linh dành thời gian tìm hiểu cách chăm sóc, phòng bệnh cho cây.

Vì thế, khi mua những chậu hoa yêu thích về trồng, dù có chút bỡ ngỡ và không ngừng học hỏi nhưng rất may mắn là cây chưa bị chết hay sốc phân. Chị cũng rất vui khi chỉ hơn nửa năm "bén duyên" với hoa hồng, những gốc hoa ngày một lớn hơn, sai hoa và nở từng đợt giúp khoảng diện tích trước nhà càng thêm đẹp mắt.  

 

                        

Để chăm sóc những chậu hoa trước sân nhà, chị Linh chia sẻ, chị thường lên lịch cụ thể cho việc bón phân, phun thuốc định kỳ và đúng liều lượng. Hoa hồng luôn cần nhiều chất dinh dưỡng nên chị luôn ưu tiên và chú ý giúp cây bổ sung đầy đủ. Sau mỗi đợt hoa nở, chị Linh chăm sóc kỹ càng để giúp cây hồi sức, phát triển mạnh mẽ cho lứa hoa tiếp theo.

              

Yêu thích hoa hồng, được ngắm hoa hồng mỗi ngày luôn giúp người phụ nữ xinh đẹp này thêm yêu tổ ấm, yêu cuộc sống của mình nhiều hơn. Chị cũng yêu chốn đi về bình yên mỗi ngày của gia đình mình, nơi có người thân và có khoảng sân ngạt ngào hương thơm của những gốc hồng đang đua nhau khoe sắc.

create

Lam Anh / thoidai.com.vn