• youtube
  • facebook

9x Hải Dương chia sẻ thực đơn cơm trưa văn phòng 20 nghìn đồng nhìn đơn giản nhưng ai cũng muốn ăn

Những bữa cơm được sắp xếp ngay ngắn trong hộp bao gồm đủ món như cơm, thức ăn và hoa quả tráng miệng. Những bữa ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn khi được cô gái trẻ đổi món đổi vị liên tục.

Cô gái 9X Nguyễn Thoa hiện đang sống độc thân và là nhân viên văn phòng cho một công ty tư nhân tại Thành phố Hải Dương. Thoa có niềm đam mê, yêu thích đặc biệt với nấu nướng. Vì thế, hàng ngày, cô gái thường dậy sớm để đi chợ mua thực phẩm.

Mỗi ngày, Thoa chi khoảng 50 – 60 nghìn đồng để mua đồ ăn và trái cây dùng cho cả ngày gồm một bữa sáng và hai bữa chính. Lượng thức ăn buổi trưa luôn được cô gái chú trọng để có thêm năng lượng làm việc. Tuy chế biến đơn giản nhưng bữa ăn luôn đầy đủ thành phần, đủ chất để cô gái trẻ thêm niềm vui và hứng khởi giải quyết công việc.

Thoa cho biết, cô muốn tạo một thói quen tốt cho sức khỏe. Gần 4 tháng nay, cô gái chăm chỉ đều đặn dậy sớm, nấu nướng ăn sáng, tập thể dụng và chuẩn bị bữa trưa để mang đi làm. Vì thời tiết mùa hè thất thường, ngày thì nắng nóng, lúc thì trời lại mưa nên cô quyết định mang cơm ăn thật nhanh vào buổi trưa để có thời gian nghỉ ngơi thay vì lượn lờ phố xá để ăn những món ăn không hợp khẩu vị, lại không tốt cho sức khỏe.

Bữa trưa hàng ngày được Thoa chia là 3 khay, 1 khay đựng cơm, một khay đựng rau và các món mặn, nhạt, một khay đựng hoa quả, đồ tráng miệng. Hàng ngày, Thoa chỉ cần dành 30 – 40 phút buổi sáng là đã chuẩn bị tươm tất cho việc ăn uống hàng ngày. Buổi sáng, Thoa thường ăn những đồ ăn nhanh gọn như mì tôm, bánh đa, bánh mì, ngũ cốc…

Bí quyết để có những hộp cơm thơm ngon, hấp dẫn của cô gái trẻ đó là chú ý đến việc lựa chọn thực phẩm tươi ngon, ưu tiên các món luộc, hấp. Cô gái không có thói quen lưu trữ nhiều thực phẩm trong tủ lạnh mà thường đi chợ mỗi ngày để chọn được những thực phẩm ngon. Bên cạnh đó, cô gái cũng thường xuyên kiểm tra tủ lạnh để tránh bỏ sót đồ ăn, đồng thời giúp tủ lạnh được sạch sẽ để lưu trữ các thực phẩm mới.

Việc nấu nướng hàng ngày cũng là cách giúp cô gái trẻ có thêm kinh nghiệm để chăm sóc bản thân, chăm sóc gia đình. Mỗi ngày, được tự tay nấu những món ăn mình thích, lựa chọn thực phẩm mình muốn mua cũng là cách tăng thêm niềm vui cho cô gái mỗi ngày. Theo Thoa, mọi người nên có kế hoạch trước cho các bữa ăn để vừa tiết kiệm thời gian, đồng thời cũng kiểm soát được chi phí.

Tham khảo thực đơn những bữa trưa đa dạng cho cô gái 25 tuổi Nguyễn Thoa vào bếp:

 

 

 

 

create

Mai Phương / Đời sống & Pháp lý